Gerjun lokið og skýring

Gerjun lokið og skýring

Þegar vínið hættir að virka - vatnið í túpunni verður stöðugt og það hættir að blása - þá ættir þú að athuga sykurinnihaldið með vínmæli. Ef sykurinnihald vínsins minnkar ekki í nokkra daga samfleytt, þýðir, að gerjunarferlinu sé lokið.

Veikari vín eru uppskorin að meðaltali 3 sinnum ofan af seti (eftir lokið gerjun), sterkur 4 sinnum (lýti vín co 3-6 vikur, fer eftir losunarhraða seyru), alltaf að muna eftir stystu mögulegu snertingu víns við loft. Sterkt vín við síðustu dressingu, eftirrétt er hægt að fá súrefni.

eftirrétt er hægt að fá súrefni: eftirrétt er hægt að fá súrefni, eftirrétt er hægt að fá súrefni. eftirrétt er hægt að fá súrefni.

eftirrétt er hægt að fá súrefni, eftirrétt er hægt að fá súrefni (eftirrétt er hægt að fá súrefni 10 mánuðum), eftirrétt er hægt að fá súrefni. eftirrétt er hægt að fá súrefni, eftirrétt er hægt að fá súrefni, eftirrétt er hægt að fá súrefni, sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun. sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun:

 • sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun (sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun) – to skuteczny środek do klarowania win i soków. sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun. sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun;
 • sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun – super szybki i super silny, sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun (sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun), sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun. sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun. sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun. sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun;

sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun: gdy wino bądź zacier przestaną „pracować”, hella þeim úr botnfallinu í annað ílát. Áður en blöndunni er bætt við skaltu blanda stillingunum vel saman, bættu síðan við öllu innihaldi K1 pokans
og blandaðu öllu vandlega saman í um 30 sekúndur. Bætið síðan við innihaldi skammtapoka J1 og blandið aftur. Skildu eftir á rólegum stað, skýringarferlið hefst eftir nokkrar mínútur, alger hreinsun allt að 24 klst.

 • Virkt kolefni – do zmętnień i posmaków stęchlizny, ger eða mygla;
 • Egg prótein – 1szt. fyrir 25-30l af víni, brotinn í litlu magni af víni;
 • Kísilsól;
 • Gelatín í fljótandi eða duftformi, t.d.: ENARTIS Goldenclar;
 • Środek wieloskładnikowy – ENARTIS NEOCLAR – skýrandi undirbúningur með mjög breitt starfssvið, það fjarlægir einnig pólýfenól og prótein, bætir stöðugleika og lífræna eiginleika víns. Doskonale nadaje się do klarowania białych jak i czerwonych win. W skład ENARTIS NEOCLAR wchodzą: sérstakar síur eða sett fyrir þyngdaraflsíun + gelatín í duftformi + eggjahvíta í duftformi + virk kol.
 • Środek wieloskładnikowy – ENARTIS CLARIL SP – breiðvirkt skýringarefni, fyrir hvítvín og rauðvín. Samsetning: bentónít 50%, PVPP 20%, kaseinat 15%, kísil 15%. Litróf aðgerða: fjarlægir fenól og pólýfenól, útilokar próteinský, bætir gagnsæi, útrýma innihaldsefnum sem bera ábyrgð á "brúnun" víns, dregur úr beiskju og bætir lífræna eiginleika víns, eykur ferskleika.

Hlutföll til að setja ávaxtavín:

 • vínskýring
 • lokið gerjun víns
 • vínið hættir að virka
 • hvernig á að búa til vínsíu
 • mash skýring
 • vínið hætti að virka hvað á að gera næst
 • húsvínsgerjun