Bourbon viskí - beint frá Bandaríkjunum

Bourbon viskí - beint frá Bandaríkjunum

Saga viskísins í Bandaríkjunum er mjög löng og rík - þessi drykkur birtist á meginlandi Ameríku nánast á þeim tíma sem fyrstu landnemar komu frá Bretlandseyjum., og síðan hefur það komið sér vel fyrir. Allt sem þú þarft að gera er að segja, að mikið af viskíafbrigðum eru nú framleidd í Bandaríkjunum, sem eru nánast óþekkt annars staðar í heiminum, og einkennandi bragð þeirra sjálft, ilm og litur gera, að ekki sé hægt að rugla þeim saman við neitt annað.

En hvar ætti einhver að byrja, sem vill kynnast öllum gersemum amerísks viskís? Bourbon mun örugglega vera besta tillagan hér, eitt af tveimur - næst Tennessee Whisky - mikilvægustu og þekktustu afbrigði þessa drykkjar frá Bandaríkjunum.

Eins og margar aðrar tegundir af amerísku viskíi, einnig hefur Bourbon eitt svæði í Bandaríkjunum, sem getur talist heimaland hans - það er ríkið Kentucky, sem langflestir framleiðendur þessa drykkjar koma frá, og margir sælkerar íhuga jafnvel, að Bourbon frá einhverju öðru ríki hafi ekki einu sinni rétt á að smakka að minnsta kosti helmingi betra, eins og sú sem gerð var í Kentucky. Saga þessa drykkjar er mjög rík, og er líklega frá 17. öld, þegar framleiðsluaðferðin var þróuð í upprunalegri mynd af presti að nafni Elijah Craig. Það er athyglisvert, að það eru fullt af lögmálum sem tengjast framleiðsluferli þessarar viskítegundar, þökk sé því sem það heldur alltaf sínu einkennandi bragði og ilm.

Fyrsta skilyrðið sem Bourbon þarf að uppfylla til að vera viðurkennt af alvöru sælkera yfirhöfuð er notkun tunna úr eikarviði í framleiðslu þess.. Okres leżakowania w beczkach dębowych jest bardzo różny, eftir tilteknu eimingu, en í öllum tilvikum verður það að vera að lágmarki fjögur ár. Oprócz tego niezwykle ważne są zarówno same drożdże gorzelnicze (znane specjalistyczne drożdże do zacierów zbożowych) sem og kornið sem notað er við framleiðslu þess. Podobnie jak i praktycznie wszystkie inne rodzaje amerykańskich whisky również i Bourbon jest wytwarzany z zupełnie innych rodzajów zbóż i z użyciem innych szczepów gorzelnianych drożdży niż te trunki, sem venjulega voru framleidd á Bretlandseyjum - það er aðallega vegna venjulegra erfiðleika við að fá aðgang að vissu hráefni á meginlandi Ameríku. Aðal innihaldsefnið í Bourbon er maís - að vísu er það aðeins í sumum afbrigðum sem er stærsti hluti kornblöndunnar, en innihaldið verður að vera í lágmarki 51%. Ciekawostką mogą być tutaj również drożdże gorzelniane, sem eru notuð við framleiðslu þess. Mjög oft er að minnsta kosti litlum hluta af gerinu sem notað var við framleiðslu fyrri lotunnar bætt við þau, sem er líka mjög mikilvægt til að fá fram hið einkennandi bragð og ilm.

Bourbon framleiðsluferlið getur virst nokkuð flókið, en allar þessar aðferðir eru einfaldlega nauðsynlegar fyrir þetta, að búa til drykk sem mun fullnægja jafnvel hygginn sælkera. Kannski er frægasta vörumerkið í framleiðslu á Bourbon hið fræga Jim Bean, og það er þar sem það er þess virði að hefja ævintýrið með þessari tilteknu afbrigði af viskíi. Við getum örugglega sagt, að Bourbon er örugglega ein áhugaverðasta tegundin af þessum drykk frá öllum þeim sem koma frá Bandaríkjunum, þess vegna ættu allir sælkerar að prófa það að minnsta kosti einu sinni - samt, óvenjulegt bragð og ilm gerir það, það er mjög auðvelt að verða ástfanginn af honum!

Fannst á google í gegnum setningar:

  • bourbon viskí
  • viskí eimingu
  • viskí tegundir
  • eimingu á settanki
  • hvaða ger fyrir bourbon
  • amerískar bourbon tegundir
  • bourbon er afbrigði af viskíi?
  • bourbon whysky
  • bourbon eimingu
  • frægt viskí