Hversu lengi má korkurinn vera í flöskunni?

Hversu lengi má korkurinn vera í flöskunni?

Eru umferðarteppur eilífar?

Algeng spurning af viðskiptavinum mínum er, które korki do win kupić, til að geta geymt vínið eins lengi og hægt er? Niestety pytanie nie jest łatwe. Hins vegar er ein meginregla sem virkar, því dýrari sem korkurinn er - því betra, en þurfum við virkilega einn??

Korki do win nie są wieczne. Nawet najlepsze winnice, nota bestu tegundir korka, geymt framúrskarandi árganga í áratugi, skipta oft um korka í flöskum co 10-15 ár. Korkur, þrátt fyrir ótrúlega uppbyggingu og frábæra eiginleika, það getur ekki þjónað að eilífu. Það er oft orsök alvarlegra víngalla. Pó 10 ef 20 ára öldrun vínsins okkar, jafnvel við kjöraðstæður bóka, korkurinn verður alveg mettur ég veit, leki mun byrja að myndast, og jafnvel mygla kemur fram utan á korknum. Pó 20 ár, nánast öllum korkum má henda. Fyrir vintage safnara, slíkt ástand er alvarlegt vandamál. Því framúrskarandi kastala um allan heim, bjóða safnara af vínum sínum upp á vínkorkþjónustu. Það felst í því að fjarlægja gamla tappann og tappa flöskuna með nýjum tappa, ef vín tapast úr flöskunni, það er bætt við þroskuðu víni frá tilteknum höllum. Þvílík þjónusta, það er að mestu ókeypis.
Það gerist, að vínið sé korkur. Þetta er algengast, alvarlegur víngalli. Við finnum lyktina af því á meðan við finnum lyktina af nýopnuðu víninu, þá skynjum við möguleiki, bitur lykt. Þetta er dæmigerður víngalli, sem stafar af korknum, nánar tiltekið ákveðin tegund myglusveppa, sem getur hreiðrað um sig inni í korknum. Myglusveppurinn sem um ræðir er mikill í skógum korkaiks, þaðan sem hægt er að flytja það meðan á framleiðslu stendur yfir í einstaka innstungur.

Korkmyglusveppur, það er ekki eini sveppurinn eða bakterían, sem getur sýkt korkinn. Korkur sem verður ekki geymdur rétt í aðfangakeðjunni, á þeim tíma þegar það berst endanlega viðtakanda, það getur smitast af hvaða bakteríum sem er, sem mun hafa slæm áhrif á vínið okkar og við munum í raun aldrei geta athugað hvenær sýkingin kom upp.

Wybierając korki do butelek dla naszego wina domowego, við ættum að gefa gaum:

– verslun þar sem við kaupum, við reynum að kaupa korka í sannreyndum verslunum, oftast í litlum sérverslunum, sem oft eru með innstungur frá beinum uppruna, frá framleiðanda. Kaupum ekki umferðarteppur í stórmörkuðum því við verðum aldrei viss um að umferðarteppur séu ekki gamaldags.

– að snerta korkinn, það ætti að vera fjaðrandi, við skulum reyna að brjóta það: það ætti að sveigjast aðeins 1-2mm, en ekki sprunga, það á ekki að vera rispur í korknum, það ætti ekki að klikka.

– hágæða innstungur eru oft kísilhúðaðar, við snertingu er hægt að þekkja það á sléttleika sínum, það er ekki gróft , hann er húðaður með viðkvæmu smyrsli sem auðveldar korka á flöskur.

– aðalspurningin sem við ættum að svara þegar við veljum umferðarteppur, hversu lengi við viljum geyma vínið: allt að eitt ár - þéttir keilulaga innstungur eru nóg, og 2-3 ár - þéttbýli, lengur en 3-4 ár - solid eða lagskiptur korkar. Við skulum muna, að við þurfum korka til að korka vínið okkar. Aðeins keilulaga innstungur þurfa ekki korka.

Hlutföll til að setja ávaxtavín:

  • gamalt vín
  • víngeymsla
  • vínkorkur
  • víntappar
  • aukabúnaður fyrir heimilisvín
  • vínkorkur
  • úr hverju á að búa til vínkork