Mash sáning - mikilvægt augnablik í áfengisframleiðslu

Mash sáning - mikilvægt augnablik í áfengisframleiðslu

Bólusetning eða, meira faglega séð, mash sáningu, virðist léttvægt ferli, en það hefur frekar alvarlegar gildrur - ein mistök eru nóg, að allur skammturinn af hugsanlega bragðgóðu áfengi lendi í frárennslisvatninu.

Einfaldasta afbrigðið

Í einfaldasta afbrigðinu þarf aðeins þrjú innihaldsefni: ger móðir (um það, hvernig er það undirbúið, framleiðandi upplýsir á umbúðum með ger, od razu warto wspomnieć że gorzelniane drożdże gorzelnicze nie wymagają przygotowywania matki drożdżowej ani nie są uwadniane), vatn og sykur.

W domowym wyrobie alkoholi często trzeba najpierw odpowiedzieć sobie na podstawowe pytanie: hvort sjóða þurfi vatnið fyrir stillinguna. Og hér kemur alvarlegt vandamál, vegna þess að það er ekkert rétt svar við þessari spurningu. Annars vegar ætti að sjóða vatnið vel, því þökk sé þessu deyja bakteríur og gró margra þeirra, sveppagróin eða lifandi frumur þeirra sem eru náttúrulega til staðar í umhverfinu drepast líka, þannig að öll uppsetningin verður öruggari. Hins vegar er líka hin hliðin á peningnum: leysni súrefnis í vatni minnkar með hækkandi hitastigi, svo við hundrað gráður er það nánast farið. Að vísu er gerjun sjálf loftfirrt ferli, en hundruð súrefnisferla eiga sér stað samtímis í karinu, svo settu það á soðið vatn, það verður að loftræsta það tilbúnar, sem er stundum tæknilega erfitt að gera. Til að ná fram sæfiefnaáhrifum án sjóðandi vatns, þú getur bætt kalíummetabísúlfíti við stillinguna.

Það eru líka vandamál með sykur. Fyrst, grunnatriði, þessi staður. Hvert kíló af sykri mun auka stillingarrúmmálið um u.þ.b 0,6 lítra. Þetta er reyndar ekki vandamál, þú verður bara að muna eftir því.

 

Annað sem tengist sykri er leysni hans. Sykur leysist auðvitað auðveldlega upp í því magni sem notað er til að framleiða áfengi, en nýlega er mest af sykri á útsölu annars flokks sykur, sem þýðir, að pakkinn inniheldur líka mikið magn af óhreinindum. Þetta getur aftur á móti haft slæm áhrif á bragðið af áfenginu, en þær geta líka orðið uppeldisstöð eða búsvæði fyrir bakteríur, sem ætti ekki að vera í stillingunni. Sama mun gerast með óuppleysta sykurkristalla, svo farðu varlega, að þær birtast ekki. Í reynd eru stillingar oft unnar ekki úr vatni og sykri, en úr vatni og sírópi, þetta krefst auðvitað nokkurra viðbótarútreikninga - alltaf ættir þú að taka tillit til rúmtaks karsins og lokastyrks áfengisins sem fæst.

Eitthvað til að bæta við

Þetta ætti að vera markmiðið, til að hafa stillingarnar þínar eins einfaldar og mögulegt er. Svo ef þú vilt bæta við fleiri efnum, þá gætirðu venjulega íhugað að bæta við stofnlausninni eða sykuruppbótarsírópinu. Þetta snýst bara um það, að líkurnar séu minni með þessum hætti, að þú eyðir öllum stillingum ef mistök verða - í sama tilgangi er germóðir bætt við sem síðasta innihaldsefni - undirbúningur þess krefst mikils tíma og athygli, þetta er ástæðan, áður en það er bætt við, þú ættir að athuga nokkrum sinnum, að allt sé í lagi. Annars gæti mikilli vinnu farið til spillis.

Stærðfræðiflækjur

Hafðu í huga þegar þú hannar umgjörðina, að mikið magn af sykri muni skila sér í auknu magni áfengis, en hins vegar, hár sykurstyrkur hamlar virkni gersins. Svo ef þú vilt sterkan drykk, Svo ef þú vilt sterkan drykk, Svo ef þú vilt sterkan drykk 200-300 Svo ef þú vilt sterkan drykk. Svo ef þú vilt sterkan drykk? Svo ef þú vilt sterkan drykk, Svo ef þú vilt sterkan drykk (nawet gorzelniane drożdże turbo). Svo ef þú vilt sterkan drykk, Svo ef þú vilt sterkan drykk, Svo ef þú vilt sterkan drykk. Auðvitað er þetta bara spurning um reynslu og að prófa mismunandi lausnir, því færðu enga tilbúna uppskrift frá mér.

Fannst á google í gegnum setningar:

  • kalt fingureimingu hversu oft á að eima
  • Ungversk plómeiming
  • vatnið fyrir maukið verður að sjóða?