Varist óhóflega áfengisneyslu

Varist óhóflega áfengisneyslu

Varist óhóflega áfengisneyslu. Ekki nóg, að áfengi sé skaðlegt, við lítum samt heimsku út eftir því!

Hjá sumum veldur hvítvín alltaf brjóstsviða og ertingu í maga, önnur okkar bregðast við rauðvíni með hröðum hjartslætti. Stundum stafa þessi viðbrögð aðeins af ákveðnum rauðvínum eða hvítvínum - jafnvel eftir að hafa drukkið aðeins eitt glas.

Að drekka of mikið eða of hratt er vandamál, kirtlarnir hætta að framleiða magasýru, og mat, í maganum, helst ómelt. Það er tilfinning um seddu og þreytu, meðan áfengi frásogast í maga og þörmum, það fer í blóðrásina og þar með í lifur, ef lifrin getur ekki brotið niður magn áfengis sem er gefið nógu hratt, það situr eftir í blóðinu. Vegna þess að það leysist vel upp í vatni, það getur samstundis komist inn í vefi, hafa neikvæð áhrif á taugakerfið. Það hindrar seytingu ensíma, sem stjórna vatnsbúskap, prótein og salta líkama. Þannig leiðir óhófleg áfengisneysla oft til skertrar blóðrásar og ógleði.

Áfengis neytt hættir, að minnsta kosti, um tíma, í maganum. Hann kemst varla þangað, byrjar að örva framleiðslu magasýru, sem brjóta niður fitu og prótein, sem gerir meltingu kleift. Vegna þess að í heilbrigðum maga er sýrustig magasafa svipað og í víni (pH gildi á milli 2,8 a 4), það truflar ekki meltinguna, frekar, það örvar þá. En frá 45 Sýruinnihald magasafa minnkar hægt og rólega á lífsárinu, því þjáist margir aldraðir af blóðleysi. Vínið hjálpar síðan við að endurheimta rétt sýrustig í maganum. Hins vegar ætti fólk með taugaveiki í maga eða skeifugarnarsjúkdómum að fara varlega með vín - að minnsta kosti hvítvín. Vegna mikillar sýrustigs getur það ert slímhúðina og leitt til brjóstsviða og magaverkja.

Er hægt að vera með ofnæmi fyrir víni

Aftur á móti er ofnæmi fyrir víni og einstökum innihaldsefnum þess afar sjaldgæft. Útbrot eða astmi eru sjaldgæf, og uppköst eru ekki ofnæmisviðbrögð, en einföld áhrif þess að drekka of mikið vín. Þau eru meðal algengra afleiðinga timburmanna. Sem afleiðing af uppköstum losnar maginn ekki aðeins við fasta fæðu, en líka magasýrur. Því er honum létt eftir að hafa gefið honum skammt af sýrunni. Einmitt, þess vegna er timburmaturinn með súrum rúllum eða súrsuðum gúrkum orðinn goðsögn. Hraði, hvernig líkaminn brýtur niður áfengi, Það fer eftir mörgum þáttum, meðal annars frá innihaldi magans. Fæða sem er rík af fitu og próteinum hægir á frásogi áfengis. Ostur og mjólk eru best varin gegn ölvun. Kryddaður matur hægir einnig á innkomu áfengis í gegnum veggi maga og þarma. Blóðtími á fullum maga, þar sem áfengið úr vínglasi berst út í blóðið, getur verið einn til tveir tímar. Þegar maginn er tómur - u.þ.b. 40 mínútur.

Vínið er hitaeiningaríkt

Áfengi gefur flestar hitaeiningar í því. Regluleg víndrykkja getur gerst, svo stuðla verulega að umframþyngd, og jafnvel offita. Hins vegar þarf vínneysla ekki að þýða sjálfkrafa að þyngjast. Til dæmis, maður með eðlilega líkamsþyngd eða undirþyngd þarf ekki að bæta á sig kílóum, á meðan í fólki, sem eru nú þegar of þungir, vín eykur það - asetaldehýð hindrar á vissan hátt niðurbrot fitu í vefjum. Hins vegar á þetta við um áfengi almennt, og ekki bara vín. Vínið örvar líka matarlystina og fær þig til að borða meiri mat. Reyndar, svo þyngdaraukningin eða lækkunin fer eftir því, hvaða efnaskiptahraða hefur drykkjumaðurinn.

Vatns- og salttap úr líkamanum vegna uppgufunar og svita verður að skipta út fyrir að drekka nóg af vökva. Hins vegar ættir þú ekki að drekka hreint, rennandi vatn eða sódavatn. Te og heitar súpur eru betri, Á hinn bóginn hjálpar sælgæti að koma á jafnvægi á lækkuðu blóðsykri. Það er engin tilviljun að kók- og saltstangir eru uppáhalds-úrræði fyrir skjóta endurnýjun eftir ógleði og uppköst. Hrár engiferbiti getur einnig hamlað gag viðbragðinu og róað magann. Það gerist, að góð áhrif séu að létta höfuðverk og ógleði með öðru glasi af víni eða vodka, hins vegar er það hættulegt - að berjast gegn áfengi með áfengi er fyrsta skrefið í átt að fíkn.

Áfengi veldur þyngdaraukningu

Hér að neðan er orkugildi einnar flösku (0,75 l) og glas (0,2 l) kenna, eftir áfengisinnihaldi:

8rúmmál%……….325kcal/87kcal
9rúmmál%……….366kcal/98kcal
10rúmmál%……..413kcal/110kcal
11rúmmál%……..450kcal/120kcal
12rúmmál%……..498kcal/133kcal
13rúmmál%……..535kcal/143kcal
14rúmmál%……..578kcal/154kcal
15rúmmál%……..620kcal/165kcal

Fyrir húsvín geta þessi verð verið mun hærri!

Fannst á google í gegnum setningar:

  • taugaveiki í maga og áfengi
  • maga tauga áfengi
  • Ertu að fitna af taugaveiki í maga?
  • hvað með ofnæmi fyrir magasýrugufum
  • maga tauga áfengi
  • taugaveiki í maga
  • taugaveiki í maga og áfengi
  • áfengis taugaveiki
  • taugaveiki í meltingarvegi og alkóhólismi
  • drekka súrt áfengi