Skara kjöt – kebapczeta – kjufteta

Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það, Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það”. Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það” Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það, Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það. Auðvitað, Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það, Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það, Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það. Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það’ Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það, safaríkur, Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það. Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það” (Vinsælasta og bragðgóðasta leiðin til að elda kjöt í Búlgaríu er að grilla það), „pýról” (kótelettur), innmatur úr lambakjöti, og einnig - mjög vinsælt í Búlgaríu - hakkað kjötvörur - "kjufteta” (pínulítill snitsel) og „kebapczeta” (svona pylsur).

Að dást að bragðinu af vondum vörum, Vissulega undruðust margir landsmenn, hvers vegna hakk hefur svona slæmt orð á sér hjá okkur, þar sem þú getur útbúið svo dásamlega rétti úr því. Ef hins vegar búlgarska húsfreyjan sá, hvernig við útbúum snitsel eða hamborgara, og hún yrði örugglega orðlaus af hryllingi. Safaríkur kebapczeta og kjufteta eiga smekk sinn að þakka mörgum flóknum athöfnum.

Fyrsta og mikilvægasta reglan, sem hér kemur fram, kjötið sem á að hakka er rétt og í réttu hlutfalli við það. Oftast er það sameinað í jöfnum hlutum með lambakjöti og kálfakjöti eða nautakjöti. Það bætist líka við (í minnsta hlutfalli) svínakjöt. Kjötið er vandlega unnið: það verður að mala að minnsta kosti tvisvar og mjög vel undirbúið með höndum dýft í kalt vatn. Tilbúinn massi er einnig settur í kæli að minnsta kosti tvisvar í nokkrar eða nokkrar klukkustundir. Aðeins í slíkt tilbúið kjöt er hægt að bæta viðeigandi kryddi og móta það í ákveðið form. Svo þegar, á veitingastaðnum "Trimoncjum" í Plovdiv, setti þjónninn fyrir framan okkur heitan disk með "blanduðu karate"”, við vissum það eiginlega ekki, hvaða biti af fyrirhuguðu kjöti ætti að teljast göfugastur. Þegar kemur að bragði, pínulítill kebapczeta sem bráðnaði í munni var ekki síðri en sneiðar af svínahrygg eða hryggsteningar sem festar voru við "shisha"”.