Absynt

Hvernig á að búa til absint?

Ted mun segja okkur hvernig á að uppgötva leyndarmál hins umdeilda XVIII – hundrað eilífðardrykkur – Absyntu. Fyrst kynnist hann grunnefni þess – to bylica piołun, almennt kallað absinthe. Grágræni runninn er lykillinn að absinthe. Rene ræktar besta malurt sem til er. Uppskeran malurt er þurrkuð í hlöðu í nokkra mánuði, til að varðveita ilm þess. Svissneskur malurt kemur frá Waldetrawar, og franska Montalieu, þó plantan vaxi villt á mismunandi stöðum, það er ekki alltaf sama ilmurinn.

Ted býr til absintið sitt í eimingarverksmiðju, sem Gustave Eiffel smíðaði skömmu eftir að hann lauk vinnu við turninn fræga. Í svona göfugu umhverfi verður eitthvað til, sem Ted heldur að sé ekta absint. Þessu til stuðnings hefur hann niðurstöður greininga á upprunalega drykknum, sem hann framkvæmdi í New Orleans.

Notaðu síðan vísindalegar aðferðir og þinn eigin smekk, endurskapaði samsetningu absinthsins.

Absinthe er búið til úr ýmsum plöntutegundum, þar af eru þrjú mikilvægust og kallast “hin heilaga þrenning absints”. Sú fyrsta er anís, annað er fennel, og sú þriðja er tvær tegundir af malurt, það er absinth.

Þurrkuðu hráefnin fara í kopar alembic, Absinthe var einu sinni talið vera ofskynjunarvaldandi, en nýlegar rannsóknir hafa afneitað þessa goðsögn. Breytir ekki staðreyndinni, að absinthe væri sterkt áfengi, sem oft innihélt metanól, þungmálma og önnur aukaefni sem við myndum ekki gefa barþjóninum gefa. Það eru engar slíkar hótanir í dag, en að framleiða absint getur samt verið áhættusamt. Vinna með absinthe ertir slímhúðina – það er mjög sterk vara.

Arómatískar jurtir liggja í bleyti í áfengi, þetta ferli er kallað maceration – 3 daga. Plöntur á kafi í anda, þeir losa ilm sinn eins og að brugga te. Til þess notar Ted brennivínið sem fæst úr Schenedlone-víni, en blöndun ein og sér er ekki nóg. Nawet XIX – Eternal Dandies, þeir myndu ekki hella þessum vökva niður í decadent hálsinn á sér.
– Í augnablikinu hefur drykkurinn ógeðslegt bragð, ekki hentugur til drykkjar.
Ein af ilmkjarnaolíunum sem unnar eru úr malurt er tújón. Það er honum sem absintið á frægð sína að þakka. Vegna þess að það var tújónið sem átti að valda krampa hjá fólki sem neytti þessa drykks í verulegu magni.

Í dag vitum við að innihald thujone í absinthe, það var alls ekki svo stórt, en framleiðendur verða að fylgja ströngum takmörkunum.

Þegar blöndunni er lokið er kominn tími til að breyta blöndunni í eitthvað drykkjarhæft, fyrst er það eimað. Heit gufa stígur í gegnum rörin og fer í gegnum ofninn. – Þessi myndavél mun halda öllum óæskilegum ilm inni og leyfa aðeins það sem við viljum halda.

Alræmdur drykkur – safnast fyrir í katlinum. Ted bætir jurtum eins og sítrónu smyrsl og ísóp við það, sem gefur það grænan ilm og lit., sem í óæðri absinthe fæst með hjálp gervi litarefna.

Lokastig framleiðslunnar fer fram á rannsóknarstofunni, þar sem Ted mælir áfengisinnihald drykksins. Venjulega er það frá 65 gera 72 prósent. En absinthe er ekki tilbúið ennþá. Það verður gamalt fyrir 3 árum áður en það er síað og sett á flöskur. Sumir trúa því, að það lætur hann smakka betur.
– Listamenn og skáld sem kallast absinthe – “grænt ævintýri” því þegar köldu vatni var bætt í það mynduðust óvenjuleg hvít ský í því.

Undirbúningur á drykk til að drekka, það er líka list út af fyrir sig. meistarar á þessu sviði finnast auðvitað best í París. Christoff, barþjónninn, mun segja þér hvernig. – Hellið absint í glasið (20-30 ml). Við setjum teskeið af absinthe á glasið, sem við köllum skófluna. Við setjum sykurmola á það, síaðu síðan hægt – við hellum því með frosnu vatni. Kalt vatn kemur með frekari ilm úr drykknum. Þú finnur fyrir mörgum mismunandi bragðtegundum í því. Það verður að vera vatn 3 sinnum meira en absint.

Drykkurinn er tilbúinn til drykkjar. Þokukennd klassík bjargað frá gleymsku. Við skulum drekka til heilsu Parísar.