Leiðrétta vín "þurrt"

Leiðrétta vín "þurrt".

Með því að leiðrétta vín er átt við að bæta sykri við það, og með ákveðnum tegundum af ávöxtum líka sýru, eða ef um er að ræða ávexti með mikla sýrustig, lækka það. Að leiðrétta vínið, í stórframleiðslu, er stranglega skilgreint í lögum, öl mín, að búa til vín eingöngu til eigin nota, við þurfum ekki að hafa svo miklar áhyggjur af reglugerðinni. Fyrir utan vín og náttúrulega safa, sem eru framleidd á góðum árum án nokkurra aukaefna eða meðferða (í öllu falli er um vínber og epli að ræða), það er einhvers konar grunnuppskrift að víngerð, sem gæði þeirra eru ákvörðuð á grundvelli.

Venjulegt ávaxtavín til að drekka, kallaður vínmost, hefur að minnsta kosti 40 ° Ochsle. Safinn úr bókhaldsdæminu okkar má því flokka sem nothæfan samkvæmt þessari viðmiðun. Engar kröfur eru gerðar um þessa víntegund, nema einn, þú ættir að drekka þau fljótt. Það stendur í mesta lagi fram á næsta vor.

Ég veit það af eigin reynslu, að kjarnavín ætti ekki að vera undir 60 ° Ochsle. Á ári 1982 epli fengu til dæmis 62 á Ochsle kvarðanum.

Slíkt vín þykir nokkuð létt og er það lægsta gildið, sem drykkurinn verður að hafa, ef hún ætlar að lifa af næsta sumar. Auðvitað er þetta ekki nauðsynlegt skilyrði; heimagert vín er fyrst og fremst notað til drykkjar, ekki þetta, að geyma kjallarann ​​með göfugum og sjaldgæfum gerðum. Jafnvel með mestu fyrirhöfn mun varan okkar ekki tilheyra þeim.

Öðru máli gegnir þó um leiðrétt vín, þar sem safinn var auðgaður með sykri í samræmi við vínlögin. Samkvæmt grunnuppskriftinni innihalda meðallétt borðvín að hámarki 80° á Ochsle kvarðanum, og eftirréttarvín í mesta lagi 120-130°.

Safi sem inniheldur 45° Ochsle þarf því að bæta við sykri, þannig að það geti framleitt gott borðvín með áfengisinnihaldi 10,6% (80°Ochslego= 10,6% áfengi). Til að hækka gildi vökvans um 1° á Ochsle kvarðanum, það verður að auðga með viðbót 2,6 g sykur á lítra. Svo til að ná æskilegu gildi 80 ° Ochsle verður að bæta við (80 – 45) = 35° Ochslego: 35 x 2,6 = 91 g/l. Fyrir blöðru með getu 50 lítrar væri það 4,55 kg.

Með því að framkvæma útreikninga, þú getur leiðrétt hvaða ávaxtasafa sem er, ætlað fyrir borðvín, og eftirrétt.

En það er eitt í viðbót sem þarf að hafa í huga hér. Í venjulegum borðvínum með verðmæti allt að u.þ.b. 90° Ochslego allur sykur (eftir tegund ger og gerjunarmátt þeirra) það er búið til áfengi (+ koltvíoxíð), þær eru þannig gerjaðar alveg eftir lok gerjunar, þurrt.

Með meiri þyngd af musti er sykurinn sem eftir er ógerjaður í eftirréttarvínunum, sem ger getur ekki unnið úr. Þegar fullbúið eftirréttarvín er mælt, mun sykurmælingin vera breytileg á milli 10° og 20° Ochsle. Meira um þetta efni í lýsingu á framkvæmd gerjunarinnar. Nákvæmari gögn, sem snýr að undirbúningi borð- og eftirréttarvína, í uppskriftahlutanum. Varlega auðgun musts með lágt Ochsle gildi fer aðallega fram með borðvínum, það er að segja í kjarna- og vínberjasafa, á meðan berjasafa ætti að breytast í eftirréttarvín. Þurr borðvín úr síðarnefndu ávöxtunum hafa of mikið bragð.

Þurr kristalsykur er notaður til að leiðrétta „þurrt“ vín (enginn þrúgusykur!) og það er leyst upp í upphituðu musti. Aðeins þá, þegar það eru ekki fleiri sykurkristallar neðst á skálinni, lausnina má blanda saman við afganginn af safanum.

Kjarnasafinn ætti að hafa þyngd að minnsta kosti 55-60 ° Ochsle, svo að hægt sé að gera það létt, ungt vín. Göfugt borðvín (sem samsvarar völdum vínum) ætti að vera stillt á 80 ° Ochsle, hér á ég ekki bara við epla- eða peruvín, en einnig hvít þrúguvín. Rautt þrúguvín getur sýnt 90 ° Ochsle. Öll þessi vín gerjast til enda, þær eru þurrar. Eftirréttarvín eru sett á 100-120, og jafnvel 130 ° Ochsle. Þessar víntegundir innihalda meira og minna óunninn sykur, afgangs sætleika. Til að auka þéttleika ávaxtasafa um 1 ° Ochsle, þú verður að telja 2,6 g sykur á lítra.