Coupage

Coupage

Ráðleg aðferð til að draga úr sýrustigi er án efa að blanda safi með mismunandi sýruinnihaldi. Enda eru til epli sem eru súr og minna súr; ef safinn af þeim er blandaður saman við, kemur ljúffengt, Drykkur, á meðan hver einstakur safi er ekki mjög bragðgóður.

Tíu, sem þarf ekki að kaupa ákveðnar tegundir af eplum fyrir safa, vegna þess að þar er garður fullur af ýmsum ávöxtum, allt frá örlítið súrum til mjög súrs, þarf ekki, auðvitað, hugsa um að blanda saman, nóg, að hann myndi blanda ávöxtunum áður en hann pressaði safann.

Hins vegar er það öðruvísi, ef einstakir ávextir þroskast á mismunandi tímum. Þá er coupage nauðsynleg og algengast er að blanda vínum. Ávextir með lágt sýruinnihald eru þegar settir í september, meðan seint er, súr afbrigði aðeins í nóvember. Burtséð frá þessu samt, hvort blanda eigi safanum, eða vín, sýrustigsmælingin er sú sama í báðum tilfellum, eins og áður var lýst. Til dæmis inniheldur einn af safunum 4 g/l af sýru (það gæti verið einhvers konar pera). Svo er það blandað saman við annan safa, sem sýrustig er td 9 g/l.

Ef við blandum báða safana í hlutföllum 1:1, það inniheldur nýja blandaða safann 13 g af sýru í tveimur lítrum, sem gefur sýrustig 6,5 g/l; þetta er ásættanlegt gildi.

Þyngd mustsins er líka mjög afgerandi fyrir blöndun. Það er reiknað á svipaðan hátt. Ef einn safi inniheldur 50 ° Ochsle, og hinn aðeins 45 ° Ochsle, það dregur það saman 95 : 2 = 47,5° Ochslego. Þar sem þetta gildi er ekki nóg fyrir ungt borðvín, þú þarft að leiðrétta það "þurrt".