Leiðrétta vín "blautt"

Leiðrétta vín "blautt".

Þessi aðferð er notuð til að leiðrétta ekki aðeins sykurinnihaldið (svo seinna áfengi), en umframsýran minnkar líka. Kornsykur, sem er bætt út í safann, það leysist fyrst upp í vatni. Það gagnast ekki aðeins sætleika safans, en þynnist einnig með hlutlausum vökva, hvað er vatn, sem einnig lækkar sýruinnihaldið.

Hins vegar má bæta við sykurvatni ekki meira en 10% magn safa, því vínið mun missa bragðið. Þess vegna kemur aðferðin við að leiðrétta vín "blautt" aðeins inn í þá, þegar safinn er mjög súr, og hefur á sama tíma sérstaklega sterkan ilm, sem mun ekki þjást mikið við þynningu.

Málsmeðferðin er sem hér segir.

Sýrumælirinn inniheldur til dæmis mjög súran ávaxtasafa, hvers sýrustig er 16 g/l. Besta gildið væri 8 g/l. Ef sama magni af vatni er bætt út í safann, þetta mun lækka sýruinnihaldið um helming, en einnig gildi gefið upp í gráðum Ochsle. Þess vegna þarf að mæla viðbættan sykurinn aftur. Svona er þetta gert, eins og lýst er í fyrri grein. Ávaxtasafar, sem eru aðeins hærri en eðlilegt gildi 6-8 g/l má afsýra með því að bæta við sykri vatni, þó er betra að blanda þeim saman við lágsýrusafa, alveg eins og lágsýrusafi er blandaður saman við súrra ávexti.