Vínsýring

Vínsýring.

Það eru líka ávaxtategundir, lágt í sýrustigi, eins og perur, hagþyrni, rabarbara, svartur lilac, siðferðilegt, og einnig hunang til framleiðslu á mjöð. Þeir þurfa að bæta við sýru í formi óblandaðri mjólkursýru 50% eða jafnvel 80%. Mjólkursýra gerir fullunna vínið stöðugt með lágu alkóhólinnihaldi, vegna þess að það brotnar ekki frekar niður eftir lok gerjunar.

Til að auka sýrustig með 1 g/l, þarf að bæta við 1,25 g af mjólkursýru í styrk 80%. Magn sýru sem þarf er reiknað út fyrir heildarsafann, en mælinguna ætti að gera aftur með sýrumæli, að geta stjórnað.

Þú ættir ekki að bæta við meira en 3 g/l (= 3,75 g af mjólkursýru); það er nánast ómögulegt, vegna þess að það er í raun enginn safi með sýruinnihaldi fyrir neðan 4 g/l; það er auðvelt að halda sig við neðri mörk ákjósanlegs sýrustigs (6-7 g/l).

Hver vill frekar nota sítrónusýru, ætti að gilda 1 g af sýru á lítra, að auka sýruinnihaldið um 1 g.

• Safar með eðlilegu sýruinnihaldi (6-9 g/l), en of létt í þyngd, leiðréttir "þurrt". Venjulegir víndrykkir (sekur verður) ætti að innihalda 60 ° Ochsle, góð 80° borðvín (gerjað til enda), og eftirréttarvín (með afgangs sætleika) að hámarki 120 ° Ochsle.

• Safar með of háu sýruinnihaldi verða fyrir „blautum“ leiðréttingu (hér að ofan 9 g/l) og of lág þyngd af must.

• Safi með mismunandi sýruinnihaldi og mismunandi mustþyngd er couped. Ef það er ekki nóg, þau verða að leiðrétta "blaut" eða afsýra með kalsíumkarbónati. Ef safinn sýnir lágt sýrustig, það eykur það, með því að bæta við mjólkursýru eða sítrónusýru.

Eftirfarandi áhöld og tæki eru nauðsynleg fyrir greininguna.

Til að ákvarða þyngd mustsins: bikarglas með rúmtaki 250 cm3, flatarmál (Þyngd Ochsle, þéttleikamælir) með hitamæli.

Til að ákvarða sýrustig sýrumælisins (bikarglas með rúmtaki 20 cm3, blár lúði)